Quảng cáo

Thống kê

Đối tác

Tin tức

Vữa xây - trát nhẹ MATER dựng xây Việt Nam

MATER vữa xây gạch nhẹ hàng đầu Việt Nam

VỮA XÂY – TRÁT NHẸ MATER

        Những năm gần đây, thị trường xây dựng đón nhận làn sóng vật liệu không nung vô cùng mạnh mẽ. Ngành xây dựng đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của nhà nước về việc giảm dần và xoá bỏ vật liệu nung, vật liệu gây ô nhiễm và tiêu tốn tài nguyên đất nước. Trong các dự án của nhà nước đã loại bỏ được hoàn toàn gạch nung. Tại các dự án tư nhân, gạch không nung đã chiếm tỉ lệ rất lớn so với gạch nung. Để làm được điều này, phải kể đến sự quyết tâm của Chính phủ, Bộ xây dựng. Cùng với đó là sức ép rất lớn từ dư luận, giới truyền thông trong và ngoài nước. Chúng ta phải thay đổi thói quen từ xa xưa, thói quen đã và đang phá hoại môi trường sống của chính chúng ta.

        Trước đây không có xi măng và sắt thép nên chịu lực chính cho ngôi nhà là tường (tường chịu lực). Ngày nay, kết cấu chịu lực chính là các cột bê tông cốt thép. Lúc này tường chỉ mang tính chất che chắn. Tường che nắng, che mưa. Tường giúp tăng thẩm mĩ cho ngôi nhà, người ta sơn bả hay vẽ tranh lên tường.

        Tuổi thọ của bức tường gạch nung hay không nung đều rất cao, nếu thi công cẩn thận có thể lên đến vài trăm năm.

        Gạch không nung siêu nhẹ (Gạch bê tông khí chưng áp - AAC) đang được các chủ đầu tư ưu tiên số 1. Lý do thật đơn giản: Nhẹ. Công trình giảm được tới 30% về trọng lượng, các kết cấu móng giảm, cột giảm, tường giảm. Ngôi nhà xây bằng gạch này mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ. Trước đây, giá loại gạch này rất cao nhưng nay do tính cạnh tranh và đã khấu hao hết nên giá rất cạnh tranh so với các loại gạch khác.

         Có một đặc điểm khi sử dụng gạch siêu nhẹ đó là gạch này có độ hút nước cao nên bắt buộc phải xây bằng vữa chuyên dụng. (Gạch hút nước đến một điểm bão hoà rồi không hút nữa mà hơi nước sẽ thoát ra dần). Nhiều công trình sử dụng vữa thường để xây nhưng do vữa thường không có phụ gia giữ nước nên nước bị mất rất nhanh trong khối vữa, xi măng trong vữa không có nước để ninh kết tạo cường độ nên dẫn tới khối vữa không bám dính hoặc rạn nứt, bong tróc.

        Vữa xây – trát nhẹ MATER là vữa chuyên dụng cho xây – trát gạch siêu nhẹ. Trong vữa có hệ phụ gia polymer giúp vữa giữ nước và tăng cường độ bám dính. Thi công vữa xây – trát nhẹ MATER tốn rất ít vật tư. Trung bình với các thợ không chuyên thì mất 50kg/m3 gạch, còn với các đội chuyên thì định mức còn thấp hơn nhiều. Vữa MATER có một đặc điểm khác biệt so với các loại vữa khác đó là xây mạch rất mỏng mà vẫn đảm bảo cường độ bức tường, đảm bảo độ bám dính tuyệt đối giữa các viên gạch. Vữa MATER được nghiên cứu sản xuất với các thông số kỹ thuật tương thích với gạch siêu nhẹ. Vữa MATER giúp tường gạch siêu nhẹ chắc chắn hơn, đảm bảo hơn, không bị rạn nứt co ngót.

        Rất nhiều dự án lớn đã sử dụng và hài lòng với vữa MATER.

        Ngành gạch không nung sẽ phát triển cùng với sự phát triển của dân tộc. Và thương hiệu vữa xây – trát nhẹ MATER sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các dự án, các công trình trên mọi miền đất nước.

Các tin khác