Chat Facebook

Bột bả Skimcoat cho bê tông

Bả trên tường – trần bê tông
      Hiện nay, rất nhiều công trình cao tầng ở Việt Nam sử dụng bê tông cường độ cao. Loại bê tông này có độ sít đặc cao, ít bọt khí, bề mặt phẳng giúp cho công trình nâng cao chất lượng và thẩm mỹ. Ngoài ra, kích thước các hạng mục nhỏ đi đáng kể, nhờ đó tăng diện tích sử dụng cho công trình.
      Dự án Keangnam Landmark mang đến Việt Nam một bước đột phá về công nghệ xây dựng nhà cao tầng. Rất nhiều công nghệ mới được ứng dụng giúp đấy nhanh tiến độ mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Sau dự án này, các kỹ sư Việt Nam đã học hỏi được rất nhiều và đã ứng dụng lại cho các dự án mới. Trong số đó có cốt pha định hình và cốt pha trượt. Khi áp dụng cốt pha định hình cho các công trình nhà cao tầng giúp cho chất lượng bê tông tăng lên rất nhiều. Các dầm, sàn, cột vuông vắn, nhẵn mịn. Bê tông đồng đều trong toàn khối. Thời gian thi công giảm mạnh.
      Cốt pha trượt áp dụng tốt nhất khi thi công trục thang máy, trục cầu thang,… bề mặt mịn, loại bỏ bong bóng và lỗ khí.
      Công trình áp dụng tại Hà Nội: N04 Hoàng Đạo Thúy, Lotte Center Hà Nội, chung cư Tây Hồ Tây,…
Nhưng một vấn đề phát sinh: bề mặt bê tông nhẵn mịn như vậy thì xử lý bề mặt và hoàn thiện như thế nào? Các loại vữa trát thông thường không có tác dụng bởi độ bám dính kém, khó thi công và tốn diện tích (dày 15 ÷ 20 mm). Các loại bột bả đang có trên thị trường sẽ làm giảm thời gian thi công, mỏng đẹp hơn nhưng vẫn không đáp ứng được do độ bám dính rất yếu.
      Hãng MATER đã nghiên cứu và sản xuất thành công loại bột bả chuyên dụng cho tường, trần bê tông: Bột bả skimcoat MATER M401. Bột bả skimcoat MATER M401 bả lớp dày 2 ÷ 4 mm, thi công rất dễ dàng, tạo ra bề mặt phẳng mịn, cường độ bột bả rất cao và độ bám dính rất lớn.

      Bột bả skimcoat MATER đã được ứng dụng cho nhiều công trình cao tầng như tháp đôi 30 tầng tại Tây Hồ Tây, Khu nhà ở cán bộ Học viện Quốc Phòng, … Chỉ một bước duy nhất là trộn với nước rồi bả lên tường, không đòi hỏi tay nghề cao của người thợ.
      Các công trình giờ đây không còn lo lắng về vấn đề trát trên bê tông nữa.
Tags:,

Tin cùng danh mục

  • Nỗi niềm của bạn

    MATER Sự lựa chọn tối ưu       Khi bạn sửa nhà hoặc xây nhà mới, bạn lo sợ nhất điều gì?       Tiền ư? Không phải, vì bạn đã chuẩn bị đầy đủ …
  • Chữ tín ở MATER

    Câu chuyện về chữ tín           Ngày 01.08.2016 hãng VLXD MATER đã từ chối một đơn hàng rất lớn. Tại sao vậy?           Một đối tác đặt mua một …